Home Blog
บล็อกปัก-ตีลายปัก-คืออะไร

บล็อกปัก คืออะไร สำคัญอย่างไรกับงานปัก

บล็อกปัก คือ การสร้างลายปัก เพื่อให้จักรปักนั้นปักงานออกมาตามแบบโลโก้ หรือลายต่างๆที่ต้องการ หนึ่งข้อที่ควรรู้ก็คือ ไฟล์ AI หรือไฟล์ภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ .jpg .png นั้นไม่สามารถส่งเข้าเครื่องปักและปักงานออกมาได้เลย ต้องทำการสร้างลายปักผ่านโปรแกรมของเครื่องปักก่อนเท่านั้น ทีนี้การสร้างบล็อกปักก็จะต้องอาศัยจินตนาการในการออกแบบว่าในส่วนต่างๆของลายปักที่เราต้องสร้างเป็นบล็อกปักนั้น ต้องใช้เครื่องมือใดในการสร้าง เครื่องมือนั้นก็มีหลายแบบให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมในการสร้างลายปัก จึงบอกว่าขั้นตอนนี้ต้องใช้จินตนาการและประสบการณ์ของผู้ตีลายเป็นอย่างมาก บล็อกปัก 1 บล็อก ใช้ปักงานทุกอย่างได้ไหม ถ้าเป็นงานปักที่ใช้สะดึงปักทั่วไป เช่น ปักเสื้อ ปักถุงผ้า ที่มีลักษณะขึงสะดึงเหมือนใน รูป สะดึงปักผ้า เป็นไปได้ที่สามารถใช้บล็อกปัก บล็อกเดียวกันได้ แต่จะมีเงื่อนไขคือ ขนาดลายต้องเท่ากัน และเนื้อผ้าเหมือนกันหรือใกล้เคียงกัน หากเรานำบล็อกปักเสื้อที่ใช้ปักกับเสื้อที่มีความยืดมากๆ มาปักบนถุงผ้าที่แทบจะไม่มีความยืดของเนื้อผ้าเลย ตำแหน่งของงานที่ปักออกมา ก็มีโอกาสคลาดเคลื่อนไม่ตรงตำแหน่งที่ต้องการได้เช่นกัน อีกตัวอย่างหนึ่งที่เห็นภาพชัดมาก...
วิธีทำหมวกกระดาษ-paper-cap-diy

วิธีทำหมวกกระดาษ ใช้ปาร์ตี้ง่ายๆในราคาประหยัด

หมวกกระดาษ เป็นหมวกที่สามารถทำขึ้นมาได้ง่ายๆและราคาประหยัด สามารถใช้ได้กับงานต่างๆไม่ว่าจะเป็น งานกีฬาสี งานปาร์ตี้ หรือ งานปีใหม่ ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับงานได้ไม่น้อยเลยทีเดียว วิธีทำหมวกกระดาษ นั้นก็ไม่ยากแม้กระทั่งเด็กๆก็สามารถทำกันได้ วันนี้เรามีวิธีทำหมวกกระดาษน่ารักๆให้ทุกคนได้เลือกนำไปทำกัน
beanie-hat

หมวกไหมพรม ไอเทมไม่ลับสำหรับสายแฟชั่น

นอกจากเสื้อกันหนาวแล้ว หมวกไหมพรมก็ถือเป็นอุปกรณ์กันหนาวที่ดีอย่างนึง และแถมยังไปไอเทมเสริมสำหรับสายแฟชันหลายๆ คนอีกด้วย วันนี้เรามีวิธีเลือกหมวกไหมพรมมาฝาก แถมบอกวิธีดูแลรักษาให้ได้ทราบกันอีกด้วย
safety-helmet-colors

ความหมายของ สีหมวกนิรภัย

สังเกตุกันไหมครับว่า สีหมวกนิรภัย นั้นมีหลายสี แล้วแต่ละสีให้ความหมายของหมวกนิรภัยว่าอย่างไรบ้าง วันนี้ ร้านปักหมวก โอเกิลพินแค็ป ไปหาคำตอบมาให้แล้วครับ
หมวกหูกระดิก

หมวกหูกระดิก คืออะไร ทำไมจึงเป็นที่นิยมในตอนนี้

หมวกหูกระดิก คืออะไร ทำไมคนถึงได้พูดถึงกันมาก โดยเฉพาะวัยรุ่นที่ชื่นชอบวง Twice ของเกาหลี วันนี้ ร้านปักหมวก โอเกิลพินแค็ป จะมาไขคำตอบเรื่องนี้กันครับ
หมวกปีกกว้าง-หมวกฟาง

6 หมวกปีกกว้าง ที่ต้องรู้จักไว้ใส่ฤดูร้อน 2019

หมวกปีกกว้าง นั้นมีอยู่มากมายหลายแบบเลยนะคะ ยิ่งใกล้หน้าร้อนแล้ว สาวๆอย่างเราควรจะมีเอาไว้ใส่กันค่ะ ไปค่ะ ไปทำความรู้จักหมวกปีกกว้างแต่ละแบบกัน

หมวกกุ้ยเล้ย หมวกของคนจีนต้นตำรับ (มีVDO)

ไทยจีน จีนไทย ถือเป็นประเทศที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยจีนได้นำความหลากหลายทางประเพณีและวัฒนธรรมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนเข้าสู่ช่วงสมัยเมื่อ 70 กว่าปีที่แล้ว ชาวจีนลี้ภัยเข้ามาตั้งถิ่นฐานทำมาหากินในประเทศไทย ได้มีการนำไม้ไผ่มาสานเป็นหมวกไว้ใช้เองเรียกว่า " หมวกกุ้ยเล้ย " เดิมทีคนจีนเรียกว่า
hat-in-english

หมวก ภาษาอังกฤษ เรียกว่าอะไรบ้าง

หมวก ภาษาอังกฤษ หลักๆก็คือคำว่า Hat (แฮท) แปลว่า หมวก แต่หมวกนั้นมีหลายแบบมาก ในภาษาอังกฤษเรียกหมวกแต่ละแบบว่าอะไรนั้น เราเข้ามาทำความรู้จักกันเลยครับ
cap-song

แนะนำเพลงแร็พ เกี่ยวกับ หมวก

หมวก นอกจะไว้สวมใส่บ่งบอกสถานะทางสังคม บ่งบอกสถานะทางอาชีพ บังแดด บังลม ป้องกันศรีษะเราจากอุบัติเหตุต่างๆ หรือจะใส่เป็นแฟชั่นแล้ว ศิลปินต่างๆก็นำเรื่องราวเกี่ยวกับ หมวก มาทำเป็นบทเพลงที่มีความหมายดีๆกันอีกด้วย

หมวกแก๊ปแบรนด์ ยอดนิยม ที่ต้องรู้จัก

หมวกยอดนิยม ส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็นหมวกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหรือเป็นที่รู้จักกันอย่างมากอย่างเช่น หมวกแก๊ปแบรนด์ ดังต่างๆ ถ้าจะว่ากันแล้วล่ะก็หมวกก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับการแต่งตัวเลยทีเดียว