หมวกบักเก็ตแบรนด์ ที่สายแฟชั่นต้องมีติดไว้

แบรนด์หมวกบักเก็ต

หมวกบักเก็ตแบรนด์ ต่างๆ ถูกออกแบบมาให้ใส่ได้ทั้งชายและหญิง ปัจจุบันหมวกชนิดนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก สังเกตได้จากเหล่าดารา เซเลบ มักจะนำหมวกมาแมตช์กับการแต่งตัวอยู่เสมออีกทั้งแบรนด์ดังมากมายต่างก็ออกคอลเล็กชั่นใหม่ๆ มาให้คนที่ชื่นชอบได้จับจองเป็นเจ้าของกันอยู่เป็นประจำ

ทางร้านปักหมวก โอเกิลพินแค็ป ได้มาสรุปภาพรวมของหมวกบักเก็ตแบรนด์ต่างๆให้ทุกคนไว้เป็นข้อมูลเลือกซื้อกัน หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนนะคะ ไปอ่านกันเลยค่ะ

1. รู้จักกับหมวกบักเก็ต

หมวกบักเก็ต เริ่มเข้าสู่วงการแฟชั่นและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงยุค 90’S เนื่องจากนักร้อง นักดนตรี นิยมใส่หมวกนี้กันเยอะจนเกิดเป็นกระแสให้เหล่าแฟนคลับแต่งตัวตาม และเป็นแฟนชั่นที่นิยมเรื่อยมาจนถึงยุคปัจจุบัน จึงเลี่ยงไม่ได้ที่แบรนด์ดังต่างๆต้องออก Collection ของหมวกบักเก็ตมาจำหน่ายในแบรนด์ของตัวเอง

หมวกบักเก็ตผู้หญิง

โดยเหตุผลที่หลายคนเลือกใส่ หมวกบักเก็ตแบรนด์ หลักๆแล้วก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องคุณภาพและความชื่นชอบในแบรนด์ อีกทั้งยังสวมใส่สบาย เนื้อผ้ายืดหยุ่น และสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ และภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่เองด้วย

ปัจจุบันหมวกบักเก็ตของแบรนด์ต่างๆ ถูกออกแบบมาให้มีความหลากหลายทั้งวัสดุ สี และแพทเทิร์น รวมทั้งราคาก็มีให้เลือกได้ตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงแพง

สำหรับใครที่เริ่มต้นอยากมีหมวกบักเก็ตสักใบ
ลองดูภาพรวมของหมวกแต่ละแบรนด์ด้านล่างดูค่ะ

2. หมวกบักเก็ตแบรนด์สายหรู

หมวกบักเก็ตแบรนด์
รูปหมวกต้นฉบับจาก : CHANEL

Chanel แบรนด์ยักษ์ใหญ่ตลอดกาล

ไม่ว่าจะออกผลิตภัณฑ์ใดมาวางขายมักเป็นที่จับตามองอยู่เสมอ หมวกทรง Bucket Hat ก็เช่นกัน ด้วยการออกแบบที่มีให้เลือกหลายสไตล์ ตั้งแต่แนวเรียบหรู ดูแพง ไปจนถึงแนวน่ารักๆ ที่โดนใจสาวๆหลายคน

ซึ่งในหน้าร้อนปีนี้ทางแบรนด์ Chanel ได้ทำหมวกบักเก็ตลวดลายที่ดูลานตา สง่างาม ออกมาให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วตอนนี้

สามารถเข้าไปดู Summer Shades ของแบรนด์นี้ได้ที่ : Chanel Bucket Hat

หมวกบักเก็ต dior
ภาพหมวกต้นฉบับจาก : DIRO

Dior แบรนด์ดังฝรั่งเศษที่สาวๆใฝ่ฝัน

หลายคนอยากจะเป็นเจ้าของสินค้าแบรนด์นี้สักชิ้น เพราะการออกแบบที่มีความเฉพาะตัวแค่มองก็รู้แล้วว่าเป็น หมวกบักเก็ตแบรนด์ ของ Diro

จุดเด่นของแบรนด์นี้ คือ หมวกถูกออกแบบมาให้มี 2 ด้าน โดยด้านหนึ่งเป็นสีพื้นและอีกด้านเป็นลายโมโนแกรมตามแบบ Dior หากสาวๆ ต้องการเพิ่มลูกเล่นเวลาใส่หมวกแบรนด์นี้ให้ใส่ด้านสีพื้นไว้ด้านนอกและพับปีกหมวกขึ้นมาให้เห็นด้านในจะได้ความเก๋เพิ่มขึ้นไปอีก

สนใจหมวกแบรนด์นี้ดูเพิ่มเติมที่ : Dior Bucket Hat

หมวกบักเก็ต prada
รูปภาพออริจินอลจาก : PRADA

Prada แบรนด์ดังผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง

สำหรับหมวก Bucket นอกจากรุ่นที่เป็นหนังแล้ว Prada ยังได้เพิ่มวัสดุโดยเลือกใช้ผ้ามาทำหมวกเพิ่มเติมอีกด้วย วัสดุที่เลือกใช้ถึงแม้จะแตกต่างกันแต่คุณภาพ ความสวยงาม และความปราณีตของงานยังคงเหมือนเดิมอย่างแน่นอน Prada Bucket Hat เหมาะสำหรับคนที่มองหาหมวกทรงเล็กๆ ใส่แล้วได้ลุคเกาหลีแบบมินิมอล

สินค้าของแบรนด์นี้รวมไว้ที่นี่แล้ว : Prada Bucket Hat

Original picture from : Louis Vuitton

Louis Vuitton แบรนด์ที่มีลายโมโนแกรมเป็นเอกลักษณ์

เป็นอีกแบรนด์ที่ไม่พลาดทำ หมวกบักเก็ต เช่นกัน โดยลวดลายจะเป็นลายโมโนแกรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ Louis Vuitton เรียบ หรู แต่ยังคงมีกลิ่นอายความ Street สำหรับหมวกแบรนด์นี้สามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลายลุค ที่สำคัญคือหยิบมาใส่ได้ตลอดไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน

ดูคอลเลคชั่นล่าสุดของแบรนด์นี้ : Louis Vuitton Bucket Hat

หมวกบักเก็ต gucci
Hat image from : GUCCI

Gucci แบรนด์ดังสุดคลาสสิค

หลายคนคงรู้จักแบรนด์นี้กันเป็นอย่างดี นอกจากเสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้า Gucci ก็มี หมวกบักเก็ต เช่นกัน สำหรับจุดเด่นของ Gucci Bucket Hat อย่างที่ทราบดี คือ ลายสุดคลาสสิกที่ใครเห็นก็รู้ได้ทันที่ว่าเป็นของ Gucci ตัดขอบหมวกด้วยหนังและเพิ่มความเก๋ด้วยโลโก้ GG สีทอง เหมาะสำหรับสายวินเทจใส่แล้วเก๋ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

จับจองเป็นเจ้าของหมวกแบรนด์นี้ที่ : Gucci Bucket Hat

รวมบทความหมวกบักเก็ต

หากคุณชื่นชอบหมวกสไตล์นี้ไม่ควรพลาดบทความเหล่านี้

อ่านได้ที่นี่

3. หมวกบักเก็ตแบรนด์สายกีฬา

ต้นฉบับรูปภาพจากเว็บ : FILA

Fila แบรนด์ยอดนิยมวัยรุ่นไทยและเกาหลี

เป็นอีกแบรนด์ชื่อดังเป็นที่นิยมในบ้านเราซึ่งหมวกบักเก็ตแบรนด์ Fila จะเป็นหมวกปีกสั้น วัสดุของหมวกทำมาจากผ้าคอตตอน 100% นุ่ม เบา ระบายอากาศดี มีทั้ง หมวกสีพื้น และ หมวกที่มีลวดลาย หากจะออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านอย่าลืมหยิบ Fila Bucket Hat ออกไปใส่กันแดดหรือแมตช์กับชุดตัวโปรดก็ดูดีไม่เบา

ชมหมวกบักเก็ตล่าสุดของแบรนด์นี้ : Fila Bucket Hat

หมวกบักเก็ต adidas
รูปออริจินอล : ADIDAS

Adidas แบรนด์ขวัญใจสายสปอร์ต

หนึ่งในแบรนด์ขวัญใจของหลายๆคนนั่นคือแบรนด์ Adidas ซึ่งหมวกบักเก็ตหลายๆรุ่นของแบรนด์นี้มักจะมีรูระบายอากาศที่หมวก ตัวหมวกถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรง คงทน ไม่เสียรูปทรงง่าย จึงเหมาะกับการใส่เดินทาง หรือสายลุยที่ชอบกิจกรรม Extreme ก็ใส่ได้ไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ : Adidas Bucket Hat

หมวกบักเก็ต nike
เครดิตรูป : NIKE

Nike แบรนด์สุดฮิตที่ทุกคนต้องเคยมี

ถ้าจะไม่พูดถึงแบรนด์นี้คงจะไม่ได้ หมวกบักเก็ตแบรนด์ Nike มาพร้อมกับสัญลักษณ์ทุกก้าวถูกเสมอ หมวกส่วนใหญ่เลือกใช้ผ้าคอตตอนในการผลิต เนื่องจากผ้าคอตตอนระบายอากาศได้ดี ไม่อมความร้อน มีให้เลือกหลายสีสัน

การออกแบบหมวกบางรุ่นสามารถใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน บางรุ่นเป็นหมวกมีเชือก บางรุ่นปีกหมวกสั้น ทำให้ดูมีสไตล์ ไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็หยิบหมวกแบรนด์นี้มาใส่ได้ทั้งคู่ เหมาะกับสายลุย สายสปอร์ตแฟชั่น เป็นที่สุด

ซื้อออนไลน์และเยี่ยมชมหมวกของแบรนด์ : Nike Bucket Hat

หมวกบักเก็ตแบรนด์
เครดิตภาพออริจินอล : CHAMPION

Champion แบรนด์สปอร์ตแวร์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก

สำหรับสายสปอร์ตต้องห้ามพลาด หมวกบักเก็ตแบรนด์ Champion การออกแบบหมวกค่อนข้างมีเอกลักษณ์เลยทีเดียว วัสดุที่นำมาใช้ผลิตหมวกทาง Champion เลือกใช้ผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอน เพราะระบายอากาศได้ดีและใส่สบายมากๆ หมวกบักเก็ตบางรุ่นมีกระเป๋าเล็กๆอยู่ด้านบน มีทั้งแบบสีพื้นและแบบลวดลายทั้งใบ

เหมาะกับการแต่งตัวแนวเรียบๆสบายๆ ไม่ว่าจะเดินในกรุงชิลๆ หรือนัดกับเพื่อนเดินป่าก็อย่าลืมหยิบแบรนด์ Champion ไปใส่เพิ่มความแนวกันนะ

ถ้าชอบแบรนด์นี้เข้าชมที่ : Champion Bucket Hat

มีใครนำเรื่องดวงมาใช้เลือกสีหมวกบ้างไหมคะ
นอกจากเรื่องดวงแล้วยังมีเรื่องอื่นพิจารณาเพิ่มอีก
พร้อมแล้วไปอ่านกันต่อเลย

4. วิธีการเลือก หมวกบักเก็ตแบรนด์

ถ้าพูดกันตามจริงแล้ววิธีเลือก หมวกบักเก็ตแบรนด์ นั้นไม่ยากเลย ชอบแบรนด์ไหน หรือชอบหมวกรุ่นไหนก็จัดกันไปเลย แต่อย่างที่เราทราบกันดี หมวกแบรนด์ดังราคาก็ไม่ใช่เล่นเลย เราคิดว่าควรจะมีแนวทางในการเลือกติดตัวไว้สักหน่อยก็จะดี

วัสดุที่ใช้ผลิต

การจะเลือกเครื่องแต่งกายสักชิ้น เช่น หมวก หลายคนอาจพุ่งเป้าไปที่ความสวยงามเป็นหลักซึ่งก็ไม่ผิด แต่นั่นอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นหากวัสดุที่นำมาผลิตไม่มีคุณภาพทำให้หมวกมีอายุการใช้งานสั้น ไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ดังนั้น การเลือกวัสดุที่นำมาทำหมวกไม่ควรดูที่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ควรพิจารณาวัสดุที่มีคุณภาพ เช่น โพลีเอสเตอร์ หรือคอตตอน อาจมีราคาสูงแต่รับรองว่าอายุการใช้งานของหมวกนานขึ้นแน่นอน

สีและแพทเทิร์น

สีและแพทเทิร์น หากไม่รู้ว่าจะเลือกสีอะไรดีการเลือกสีพื้น เช่น สีขาว สีดำ เป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะใส่ได้บ่อย ไม่น่าเบื่อ และแมตช์กับเสื้อผ้าที่มีสีสันได้ง่าย หรือหากไม่ชอบสีขาว สีดำ ก็สามารถเลือกสีอื่นๆ ได้ เช่น สีโทนอ่อน สีฟ้า สีน้ำตาล หรือหากใครอยากเลือกสีโทนร้อนไปเลยก็ทำได้เช่นกันเพราะการแต่งตัวไม่มีอะไรถูกผิดขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล

แบรนด์ หรือ ไม่แบรนด์

แน่นอนว่าหมวกที่เป็นแบรนด์ดังถือเป็นเครื่องการันตีของหมวกได้ดี เพราะแบรนด์ส่วนใหญ่ที่ทำสินค้าออกมาขายมีมาตรฐานที่ดีอยู่แล้ว และทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าหากเลือกซื้อแบรนด์นี้จะได้ของดี มีคุณภาพ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน นอกจากนี้แบรนด์ยังบ่งบอกลุคของเราให้กับผู้ที่พบเห็นว่า..เรามีลุคแบบไหน เช่น สปอร์ต หรูหรา แฟนชั่นจ๋า หรือ มินิมอล เป็นต้น

แต่อย่างไรก็ตาม..ต้องบอกเลยว่าหมวกที่ไม่ได้ตีแบรนด์หรือขึ้นช็อปบนห้างจะไม่มีคุณภาพ เพราะปัจจุบัน แบรนด์ที่ขายผ่านออนไลน์มีการออกแบบและใช้วัสดุที่มีคุณภาพไม่แพ้ของแบรนด์เลยทีดียวก็ลองเลือกซื้อกันได้เลย

หมวกบักเก็ตแบรนด์

สไตล์ของผู้ใส่

หมวกบักเก็ตแบรนด์ต่างๆที่ออกแบบมาปัจจุบันมีหลายสไตล์ให้เลือกทั้งผู้ชายและผู้หญิง สามารถตอบโจทย์การแต่งตัว ทำให้การแต่งตัวสนุกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ การเลือกสไตล์ของหมวกไม่จำเป็นต้องตามแฟชั่นเสมอไป แต่ควรเลือกให้เหมาะกับผู้ใช้งานเพื่อเพิ่มความโดดเด่น และเพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วย

ราคาและการเปรียบเทียบ

ปัจจุบันหมวกบักเก็ตแบรนด์มีหลายราคาให้ได้เลือกซื้อ โดยหากเป็นของแบรนด์ดังราคาจะค่อนข้างสูง ปัจจุบันเราสามารถเลือกเปรียบเทียบราคาได้ค่อนข้างง่าย เพราะร้านส่วนใหญ่จะมีหน้าร้านออนไลน์กันอยู่แล้ว ก่อนซื้อ หมวกบักเก็ตแบรนด์ อาจจะพิจารณาดูองค์ประกอบหลายๆ อย่างควบคู่กันไปตามข้อมูลด้านบนด้วยเพื่อดูความเหมาะสมของราคากับสิ่งที่เราจะได้รับ

สำหรับใครที่ไม่เน้นแบรนด์
กดปุ่มด้านล่างชมหมวกบักเก็ตแบบต่างๆของเราได้เลย

หมวกบักเก็ต ตำแหน่งปักหมวกบักเก็ต

สรุปข้อมูล

คิดว่าบทความนี้น่าจะทำให้ทุกคนมองเห็นภาพรวมของหมวกบักเก็ตแบรนด์ต่างๆไปแล้ว ว่าแต่ละแบรนด์มีจุดเด่นแบบไหนกันบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกดูเลือกซื้อ เพราะอายุการใช้งานจะสั้นหรือยาวนั้นขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ด้วย

สำหรับสไตล์การเลือกหมวก ให้เลือกตามความชอบได้เลยแล้วค่อยนำมาแมตช์กับการแต่งตัวของเราเอง จำไว้ว่าเลือกที่เป็นตัวเราเป็นสไตล์เราดีที่สุด!

แต่สำหรับใครที่มีกำลังทรัพย์ไม่พอก็สามารถเลือกช็อปตามร้านออนไลน์ได้เช่นกัน ขอบอกว่าคุณภาพและความสวยไม่แพ้ของแบรนด์อย่างแน่นอน หรือสนใจเป็น หมวกปักชื่อ ก็สามารถติดต่อร้านรับปักหมวกของเราได้เลย มีหมวกบักเก็ตไว้สักใบจะได้ไม่ตกเทรนด์กันนะคะ