ขนาดหมวกบักเก็ต พร้อมตารางเปรียบเทียบดูง่าย

ผู้หญิงใส่หมวกบักเก็ต

ขนาดหมวกบักเก็ต เช่น ขนาดรอบหมวก ความยาวปีกหมวก หน้ากว้างของหมวก และรูปด้านในของหมวกแต่ละรุ่น ทางร้านปักหมวกของเราได้สรุปข้อมูลเป็นตารางภาพรวมและทำรูปภาพแยกย่อยไว้ให้แล้ว

ใครที่ตามหาข้อมูลขนาดของหมวกบักเก็ตอยู่รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน ไปดูกันเลย

ตารางเทียบขนาดหมวกบักเก็ต

หมายเหตุ :
หากใครต้องการแปลงหน่วย เซ็นติเมตร เป็น นิ้ว สามารถใช้เว็บ Rapidtables เพื่อแปลงค่าได้เลยที่ : Centimeters to Inches Converter

ตารางด้านบนทำให้เห็นภาพรวมทั้งหมด
แต่อาจจะนึกภาพของหมวกไม่ออก

เราจึงทำเป็นรูปภาพประกอบที่ด้านล่าง ไปดูกันเลย!

ขนาดหมวกบักเก็ตรุ่นคลาสสิค

หมวกบักเก็ตแบบใส่ได้ด้านเดียว

ขนาดรอบหมวก 56 ซม. มีความยาวปีก 7 ซม. และความกว้างหน้าหมวก: 8.5 ซม. เป็นหมวกผู้ใหญ่ Free Size ที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง

หมวกบักเก็ตรุ่นนี้เป็นรุ่นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื้อผ้าหนา สวมใส่สบาย นิยมนำมาปักชื่อและปักโลโก้เพิ่มเพื่อความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์สำหรับผู้สวมใส่มากขึ้น

ดูสีหมวกรุ่นนี้เพิ่มเติม : หมวกบักเก็ต แบบด้านเดียว

หมวกบักเก็ตแบบใส่ได้ 2 ด้าน

ความพิเศษของหมวกรุ่นนี้คือสามารถสลับใส่ได้ทั้ง 2 ด้าน ด้านนอกนั้นจะเป็นสีสันต่างๆ เช่น สีส้ม สีเหลือง สีกรมท่า แต่ด้านในนั้นจะเป็นสีดำทั้งหมด ขนาดรอบหมวกอยู่ที่ 56 ซม. ความยาวปีกหมวก 6 ซม. หน้าหมวกมีขนาดกว้าง 9 ซม.

หากนำมาปักหมวกแล้วจะสามารถใส่ได้ด้านเดียว ทางร้านปักหมวกของเราจึงแนะนำให้เลือกสีที่ชอบเป็นหลักหากจะนำมาทำหมวกปัก

เลือกดูสีหมวกรุ่นนี้ทั้งหมด : หมวกบักเก็ตแบบ 2 ด้าน

หมวกบักเก็ต รุ่นคลาสสิคทั้ง 2 รุ่น
หากต้องการนำมาปัก
ให้เน้นเลือกสีหมวกเป็นหลัก
เพราะเมื่อปักแล้วจะใส่ได้ด้านเดียว

ขนาดหมวกบักเก็ตปีกกว้าง

หมวกบักเก็ตปีกกว้าง แบบใส่ได้ด้านเดียว

ขนาดรอบหมวกสำหรับสวมใส่ของหมวกบักเก็ตรุ่นนี้คือ 55 ซม. ส่วนความยาวปีกหมวกอยู่ 15 ซม. ซึ่งมีความยาวปีกหมวกยาวที่สุดกว่าทุกรุ่น ความกว้างหน้าหมวก 10.5 ซม. ออกแบบมาสำหรับเป็นหมวกผู้หญิงสวมใส่

หมวกจะมีเนื้อผ้าบางทำให้ระบายอากาศได้ดี มีเชือกรัดคางที่สามารถถอดออกได้ ด้านในจะมีเชือกสำหรับปรับกระชับได้ ปีกหมวกจะมีโครงอยู่ด้านในทำให้หมวกบานอยู่ทรงเวลาสวมใส่

สีหมวกบักเก็ตปีกกว้างทั้งหมด : หมวกบักเก็ตปีกกว้าง

หมวกบักเก็ตปีกกว้าง แบบใส่ได้ 2 ด้าน

ขนาดของหมวกบักเก็ตรุ่นนี้ ขนาดรอบหมวกสำหรับสวมใส่คือ 58 ซม. มีความยาวปีกหมวก 11 ซม. และความกว้างหน้าหมวกอยู่ที่ 11 ซม. เท่ากันกับหน้าหมวก เป็นหมวกที่เหมาะสำหรับผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ใส่ได้เพิ่มความคิขุ 🙂

ลูกเล่นของหมวกหลักๆก็คือสามารถสวมใส่ได้ 2 ด้าน ด้านนอกเป็นสีพื้น ส่วนด้านในเป็นลายตารางโทนสีตามด้านนอกหมวก เชือกรัดคางสามารถถอดออกได้ หากนำมาทำ หมวกปักชื่อ หรือ ปักโลโก้ ก็จะสามารถใส่ได้ด้านเดียว

เลือกดูสีหมวกรุ่นนี้ : หมวกบักเก็ตปีกกว้าง


เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับหมวกบักเก็ตอีกมากมาย เข้ามาดูกันได้ที่ : เรื่องราวเกี่ยวกับหมวกบักเก็ต

ขนาดหมวกบักเก็ตเดินป่า

หมวกบักเก็ตเดินป่า แบบผ้าคอตตอน

หมวกบักเก็ตเดินป่ายอดนิยมที่ลูกค้าร้านรับปักหมวกของเราชื่นชอบ มีขนาดรอบหมวกสำหรับสวมศีรษะอยู่ที่ 58 ซม. ความยาวปีกหมวก 7 ซม. และมีความกว้างหน้าหมวก 9.5 ซม.

ผลิตจากผ้าคอตตอน เนื้อผ้าหนา มีความแข็งแรง ด้านบนมีช่องระบายอากาศ ปีกหมวกสามารถพักติดตัวหมวกได้ และมีเชือกปรับระดับความกระชับ กันลมพัดหมวกปลิวเวลาเดินป่า ขึ้นเขา หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ

เลือกชมสีหมวกบักเก็ตผ้าคอตตอนที่ : หมวกบักเก็ตเดินป่า

หมวกบักเก็ตเดินป่า แบบผ้าร่ม

ขนาดรอบศีรษะของหมวกรุ่นนี้ คือ 56 ซม. มีความยาวปีกหมวก 7.5 ซม. ยาวกว่ารุ่นผ้าคอตตอนอยู่ 0.5 ซม ขนาดความกว้างหน้าหมวกอยู่ที่ 10.5 ซม.เป็นหมวกผู้ใหญ่ฟรีไซส์ ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ผ้าร่มให้ผิวสัมผัสที่ลื่นมีความเบาเวลาสวมใส่ ด้านในหมวกมีผ้ารองซับในสีดำ สามารถนำปีกหมวกมาประกบติดกับตัวหมวกได้ มีรูระบายอากาศด้านบน และมีเชือกปรับความกระชับเวลาสวมใส่แบบเดียวกันกับหมวกบักเก็ตเดินป่าผ้าคอตตอน

ดูสีหมวกบักเก็ตผ้าร่มทั้งหมดได้ที่ : หมวกบักเก็ตเดินป่า

ถ้าคุณชอบข้อมูลขนาดหมวกบักเก็ต บางทีคุณอาจสนใจขนาดหมวกแก๊ปด้วย สามารถกดอ่านได้ที่ :
ขนาดหมวกแก๊ป

วัดขนาดรอบศีรษะเราอย่างไร

หลังจากที่เราทราบ ขนาดหมวกบักเก็ต รุ่นต่างๆกันไปแล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่ควรจะทราบด้วยคือ วิธีการวัดขนาดศีรษะของเรา จะวัดเป็นนิ้วหรือเป็นเซ็นติเมตรก็ตามแต่ที่ถนัดกันได้เลย วิธีวัดไม่อยากสามารถทำตาม VDO ได้ทุกคนแน่นอน ไปดูกันค่ะ

หากคุณสนใจปักหมวกบักเก็ต
เราได้จำลองภาพการปักหมวกบักเก็ตไว้ที่บทความนี้

หมวกบักเก็ต ปักส่วนไหนได้บ้าง

สรุปเนื้อหาขนาดหมวกบักเก็ต

ขนาดหมวกบักเก็ต ถ้าพูดถึงขนาดรอบหมวกสำหรับสวมศีรษะของเราแล้ว ขนาดรอบหมวกแต่ละรุ่นไม่ได้ต่างกันมาก เฉลี่ยแล้วอยู่ที่ประมาณ 56 ซม. และเป็นหมวกผู้ใหญ่ Free size ลูกค้าเลือกซื้อหมวกตามความชอบได้เลย

ข้อมูลในบทความนี้ เป็นข้อมูลที่ร้านรับปักหมวกของเราวัดจากหมวกจริงทั้งหมด สามารถใช้ข้อมูลนี้ในการสั่งซื้อหมวกบักเก็ตกับเราได้เลย

ขนาดหมวกบักเก็ตแต่ละร้านจะมีขนาดต่างกันนิดหน่อยแล้วแต่โรงงานที่ผลิต หากลูกค้าไปซื้อตามร้านต่างๆ ก่อนซื้ออย่าลืมสอบถามข้อมูลกันด้วยนะคะ เพราะขนาดหมวกที่พอดีจะทำให้เราสวมใส่ได้สบายค่ะ 😉

** อ้อ..เกือบลืมไปว่า ถ้าใครชอบหมวกบักเก็ตแบบมียี่ห้อเราอยากให้ไปอ่านบทความนี้ค่ะ : หมวกบักเก็ตแบรนด์