6 หมวกปีกกว้าง ที่ต้องรู้จักไว้ใส่ฤดูร้อน 2022

หมวกปีกกว้าง-หมวกฟาง

หมวกปีกกว้าง นั้นมีอยู่มากมายหลายแบบเลยนะคะ ยิ่งใกล้ฤดูร้อนแบบนี้แล้ว สาวๆอย่างเราควรจะมีหมวกปีกกว้างไว้ใส่ให้ดูกิ๊บเก๋ยูเรก้ากันนะคะ นอกจากครีมกันแดดที่ช่วยป้องกันแดดแรงๆในฤดูร้อนแบบนี้แล้ว ก็มีหมวกปีกกว้างนี่แหละค่าา..(จะเสียงสูงทำไมคะ?? 55) ที่จะช่วยป้องกันแดดได้ดี แถมยังเสริมลุคให้สาวๆอย่างเราดูน่ารัก ดูดี มีสไลต์อีกด้วยค่ะ แบบว่าดูแล้วบอสซาโนว่าไปเลยค่าา ไปค่ะ..ไปทำความรู้จักหมวกปีกกว้างแบบต่างๆกัน

สนใจปักหมวกกับเรา สอบถามและให้คำปรึกษาฟรี

หมวกปีกกว้าง

หมวกปีกกว้าง หมวกฟาง Boater Hat

หมวกปีกกว้างแบบแรกที่จะแนะนำนะคะ คือ Boater hat (โบเทอะ แฮท) เป็นหมวกฟางชนิดหนึ่งที่ค่อนข้างเป็นหมวกที่อยู่ทรงและมีริบบิ้นพันไว้รอบหมวกอย่างมีเอกลักษณ์ ดูตามรูปตัวอย่างนี่สวยและมีสไตล์ใช่เล่นเลยนะคะ รับรองว่าถ้าใส่หมวกชนิดนี้แล้ว คุณจะดูโดดเด่นไม่แพ้ใครเลยในซัมเมอร์นี้

หมวกปีกกว้าง Fedora เฟโดร่า

Fedora (เฟโดร่า) เป็นหมวกปีกกว้างอีกชนิดนึงที่เป็นหมวกสักหลาดขอบโค้ง ให้ลุคที่ดูเท่ห์ไม่เบาเลยล่ะค่ะ ในสายตาอิชั้นสาวไหนที่อยากบ่งบอกว่า อิชั้นเท่ห์ อิชั้นแข็งแรง อิชั้นดูแลตัวเองได้ อิชั้นแนะนำหมวกปีกกว้าง แบบเฟโดร่า เลยค่าา

หมวกปีกกว้าง floppy hat

Floppy hat (ฟลอปปี้ แฮท) หมวกปีกกว้างชนิดนี้ดูจะคุ้นตากันมากที่สุดเลยนะคะ ใช่ค่ะ หมวกฟลอปปี้ เป็นหมวกที่ค่อนข้างเป็นนิยมมาก สำหรับการใส่ไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะใส่ไปทะเลในหน้าร้อนนี้ ปีกหมวกจะกว้างมาก ทำให้บังแดดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ปีกหมวกนั้นดูเหมือนลอนคลื่น ใส่แล้วจะบดบังสายตาเล็กน้อย คือเก๋มากอะค่ะ อิชั้นกำลังจินตนาการว่าอยู่ริมทะเล ในชุดยาวสีขาวพริ้วๆโต้ลมทะเล ยืนอยู่บนโขดหิน พร้อมใส่หมวกปีกกว้างแบบฟลอปปี้ กับแฟนอิชั้นที่เป็นตากล้อง โอ้ยย…พอแล้วค่ะจะฟินเกินไปแล้ว อิชั้นขอเลิกมโนแล้วไปหมวกชนิดต่อไปกันเถอะค่าา

หมวกปีกกว้าง visor hat

Visor hat (ไวเซอร์ แฮท) บางคนก็เรียกว่า หมวกเปิดหัว หมวกเปิดศรีษะ หมวกกีฬา ก็แล้วแต่จะเรียกกันค่ะ โดยลักษณะแล้วจะคล้ายกับหมวกแก๊ป แต่จะเปิดหมวกด้านบนเห็นศรีษะค่ะ ถ้าใครเป็นคนขี้ร้อนหน่อย หมวกชนิดนี้ก็เหมาะสำหรับการระบายอากาศเลยค่าา ซึ่งทาง ร้านปักหมวก ของเรารับปักหมวกชนิดนี้อยู่นะคะ (อ้าวทำไมขายของเฉยเลย 55)

ในบรรดาหมวกปีกกว้างถ้าจะไม่พูดถึง หมวกคาวบอย ก็คงจะไม่ได้ และส่วนตัวอิชั้นว่าหมวกแต่ละแบบก็บงบอกถึงตัวตนของผู้สวมใส่ไม่น้อยเลยทีเดียว หมวกคาวบอย ก็เช่นกันค่ะ สำหรับสาวเท่ห์แล้ว การใส่หมวกชนิดนี้ก็แลดูทะมัดทะแมงมากๆเลยค่า

รูปจาก : www.pinterest.com

Bucket Hat (บัคคิท แฮท) ถึงปีกหมวกจะไม่ได้กว้างมาก แต่ก็จัดอยู่ในประเภทหมวกปีกกว้างค่ะ เลือกโทนสีให้เหมาะกับเสื้อผ้าการแต่งตัวของเรา ก็ทำให้ดูเก๋ไม่น้อยเลยค่า

สุดท้ายนี้อิชั้นขอลาทุกท่านไปด้วยหมวกปีกกว้างในแบบต่างๆนะคะ หวังว่าทุกท่านคงได้ไอเดียในการเลือกหมวกไว้ใส่ในซัมเมอร์นี้ แล้วถ้าสนใจปักหมวกอย่าลืมติดต่ออิชั้นเลยนะคะ ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ค่ะ