หมวกหูกระดิก คืออะไร ทำไมจึงเป็นที่นิยมในตอนนี้

หมวกหูกระดิก

บางคนคงสงสัยกันว่า หมวกหูกระดิก คืออะไร ทำไมคนถึงได้พูดถึงกันมาก และอยากได้ไว้ใส่กันนัก โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบวง Twice ของเกาหลี วันนี้ ร้านปักหมวก โอเกิลพินแค็ป จะมาไขคำตอบเรื่องนี้กันครับ

หมวกหูกระดิก คือ หมวกผ้ากำมะหยี่ลักษณะคล้ายขนสัตว์ ที่มีความนุ่มนิ่มเวลาสัมผัสหรือสวมใส่ เป็นหมวกประเภท Earflap Hat (เอียร์ แฟลพ แฮท) หรือหมวกที่ใส่แล้วปิดหูเราไว้นั่นเอง จะเรียกได้ว่าเป็นหมวกตุ๊กตาก็ไม่เชิง เพราะรูปลักษณ์ภายนอกนั้นถูกออกแบบให้มีหน้าตาน่ารักคล้ายตุ๊กตา มีหูยาวเหมือนกระต่าย จึงทำให้บางคนเรียกกว่า หมวกหูกระต่าย ก็มี

สนใจปักหมวกกับเรา สอบถามและให้คำปรึกษาฟรี

Add Line ID : @oglepincap

หมวกหูกระดิก

บางคนอาจจมีคำถามแล้วใช่ไหมครับว่า หูของหมวกกระดิกได้ยังไง ต้องใส่ถ่านรึเปล่า เดี๋ยวเราจะได้รู้การทำงานของส่วนนี้กันครับ แต่ก่อนอื่นเราไปดูภาพรวมๆของหมวกกันก่อน เริ่มจากส่วนที่น่ารักที่สุดของหมวกนั่นก็คือ

ส่วนที่เป็นหน้าตาของหมวกหูกระดิก

ตามที่ผมอธิบายไว้ตอนต้นว่าวัสดุส่วนใหญ่ของหมวกนั้นคือ ผ้ากำมะหยี่ลักษณะคล้ายขนสัตว์ ยกเว้นส่วนที่ผมวงกลมสีชมพูไว้ นั่นก็คือ ขอบตารอบนอก ลูกตาที่เป็นสีขาว และขอบปาก ทั้ง 3 ส่วนนี้จะเป็นงานปัก ผมดูจากฝีเข็มแล้วมีความสวยงาม หนา และดูแข็งแรงดีครับ  พื้นหลังของตาและปากส่วนนั้นทำจากผ้ากำมะหยี่

หมวกหูกระดิก

ด้านในของหมวกหูกระดิก

ก็ยังเป็นผ้ากำมะหยี่เหมือนเดิม แต่จะมีขนที่สั้นกว่าด้านนอกและยังให้ความนุ่นนิ่มเหมือนเดิม แถมหมวกยังเป็นขนาดฟรีไซส์อีกด้วย ใส่ได้ทุกคนเลย

หมวกหูกระดิก

ด้านหลังของหมวกหูกระดิก

หางของหมวกหูกระดิก

ส่วนนี้ถ้าเป็นตุ๊กตาคงจะต้องเรียกว่า เท้า เพราะมีลูกษณะเป็นรูปเท้าครับ ส่วนที่ผมวงกลมสีชมพูไว้นั้นเป็นงานปักเช่นเดิม ที่สำคัญส่วนเท้านี่แหละครับที่ทำให้หูหมวกกระดิกได้!

หมวกหูกระดิก

หมวกหูกระดิก กระดิกได้อย่างไร

การกระดิกของหมวกนั้น อาศัยแรงลมครับ ใช่ครับแรงลม คุณไม่ได้อ่านผิด ไม่ได้ใช้ถ่านแต่อย่างได้ โดยการบีบที่หางหมวกที่เป็นรูปเท้าครับ สามารถบีบได้ทั้ง 2 ข้าง เมื่อบีบแล้วลมที่เราบีบจากด้านล่าง จะวิ่งไปตามสายยางที่อยู่ด้านใน ขึ้นไปยังหูของหมวกทำให้หูตั้งขึ้น เมื่อเราปล่อยมือหูก็จะลงมาอยู่ที่เดิม และเมื่อเราบีบปล่อย บีบปล่อย ก็จะทำให้หมวกกระดิกหูนั่นเอง!

ทำไมหมวกหูกระดิกจึงเป็นที่นิยม

ส่วนหนึ่งก็เพราะความน่ารักของหมวก บวกกับลูกเล่นที่สามารถทำให้หูกระดิกได้ ที่สำคัญเป็นหมวกราคาไม่แพง หาซื้อง่าย เว็บขายของอย่าง Lazada Shopee หรือเพจ Facebook ก็มีขายกันเยอะครับ ผมจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงนิยมหมวกชนิดนี้กัน

ถ้ายังจำกันได้ช่วงต้นบทความ ผมได้พูดถึงวงเกาหลีวงหนึ่ง นั่นก็คือวง Twice ที่เป็นวงเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เป็นการรวมสาวสวยหน้าตาน่ารักหลายเชื้อชาติไว้ เช่น คนเกาหลี ก็จะมี นายอน จีฮโย ดาฮยอน แชยอง และจองยอน, คนญี่ปุ่น คือ โมโมะ ซานะ มินะ และคนไต้หวัน คือ จื่ออวี่ รวมทั้งหมด 9 คน

รูปภาพจาก : http://music.sanook.com

แล้ว Twice เกี่ยวอะไรกับหมวกหูกระดิก? คำตอบคือ นายอน หนึ่งในสมาชิกวง Twice ได้รับหมวกหูกระดิกจากงานแฟนไซน์(งานแจกลายเซ็น) แล้วเล่นกับหมวกอย่างสนุกสนาน(ตามคลิปด้านล่าง) จนเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนที่พบเห็น ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับ หรือไม่ใช่แฟนคลับ รวมทั้งตัวแอดมินเองด้วย(55) จึงทำให้หมวกหูกระดิกได้รับความนิยมพุ่งขึ้นไปอีก

วีดีโอตัวอย่างหมวกหูกระดิก

มาทำหมวกหูกระดิกในแบบของตัวเองกันเถอะ

ทำหมวกหูกระดิกในแบบของตัวเองได้ด้วยหรอ? คำตอบคือได้ครับ ร้านปักหมวก ของเรา รับปักหมวก ไม่ว่าจะเป็น หมวกปักชื่อ และหมวกปักโลโก้ ลงไปบนหมวกหูกระดิกนี้ได้ ตัวอย่างงานตามรูปด้านล่างนี้เลยครับ ราคาไม่แพง และไม่มีค่าบล๊อก(*เฉพาะ Font ของทางร้านเท่านั้นนะครับ) ติดต่อสอบถามแอดไลน์ ID: @oglepincap (พิมพ์@ด้วย) หรือกดแอดไลน์ที่ลิงค์นี้ https://line.me/R/ti/p/%40onw3553u